Phát hiện mảnh vỡ máy bay ở Mozambique nghi của MH370

Hôm 2/3, các quan chức Australia cho biết họ đang nhận dạng một mảnh vỡ được tìm thấy ở Mozambique, nghi là của chiếc máy bay mất tích MH370, một lần nữa lóe lên tia hi vọng về việc tìm kiếm xác máy bay sấu xố này.

Cánh của MH370 được tìm thấy trên đảo Reunion, tây Ấn Độ Dương. (Ảnh: Telegraph)

Theo NBC News, mảnh vỡ kim loại này được một người đàn ông Mỹ tìm thấy trên một bãi cát ở eo biển Mozambique. Hình ảnh về mảnh vỡ này hiện vẫn chưa được công bố.

CBS News dẫn lời người phát ngôn của Trung tâm phối hợp tìm kiếm Australia cho biết, họ đang cùng các quan chức Malaysia và Mozambique tìm hiểu xem mảnh vỡ của chiếc máy bay này đến từ đâu.

Mảnh vỡ là cánh ổn định ngang (horizontal stabilizer, còn gọi là cánh đuôi ngang) của máy bay Boeing 777, CNN dẫn lời quan chức Mỹ cho hay.

Theo một nguồn tin hàng không Mỹ, hiện không có hồ sơ về bất cứ chiếc Boeing 777 nào mất tích ngoại trừ MH370. Mảnh vỡ này đang được gửi đến Malaysia để điều tra.

Tuy nhiên, hãng hàng không Malaysia Airlines tỏ ra thận trọng trước thông tin này và tuyên bố rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra bất cứ bình luận nào. Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cũng khá thận trọng khi viết trên Twitter tối 2/3 rằng, mọi người không nên suy diễn khi Malaysia chưa xác nhận chính thức mảnh vỡ đó có phải của máy bay MH370 mất tích 2 năm nay không.

Máy bay MH370 của Malaysia hồi tháng 3/2014 đột ngột biến mất khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, Trung Quốc. Khi đó trên khoang có 239 người.

Hồi tháng 9/2015, các điều tra viên Pháp xác nhận, mảnh vỡ máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion hồi tháng 7/2015 là một phần của chiếc máy bay MH370 mất tích.

Từ đó đến nay, đội tìm kiếm quốc tế do Australia dẫn đầu vẫn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương, nhưng vẫn không thể tìm thấy được bất kỳ dấu vết nào của máy bay này.

Theo VnExpress