8h sáng 6/8, chiếc xe khách chuyên chạy tuyến Văn Bàn – Lào Cai chở hàng chục hành khách bất ngờ chết máy giữa ngầm tràn thuộc địa phận thị tứ Võ Lao, Văn Bàn.

Chiếc xe khách chết máy giữa ngầm tràn. Ảnh: LaoCaiOnline.com

Trao đổi với phóng viên, ông Hà Ngọc Kiểm, Chủ tịch UBND xã Võ Lao cho biết: “Thời điểm đó mưa nhỏ nhưng nước lũ chảy xiết qua ngầm tràn, có nơi nước sâu quá đầu gối, khi xe khách đang qua ngầm thì bỗng nhiên chết máy, rất may không có thiệt hại về người”.

Ông Kiểm cho biết thêm: “Trên địa bàn xã nhiều ngày qua có mưa, nước qua ngầm tràn thuộc tỉnh lộ 151 dâng cao, nên chính quyền địa phương đã cử công an viên và trưởng thôn túc trực 24/24 để hướng dẫn bà con di chuyển và đảm bảo an toàn giao thông khi qua ngầm tràn”.

Nhiều thông tin cho rằng có một số bộ phận người dân lợi dụng mưa lũ đã chặt cây, vứt rác xuống suối khiến ống cống bị tắc, nước dâng qua ngầm tràn, sau đó dùng xe trâu hỗ trợ các phương tiện tham gia giao thông qua suối và thu tiền công.

Trước thông tin trên, người đứng đầu xã Võ Lao nói: “Đó là thông tin không chính xác, tôi cũng đã nghe và kiểm tra không có việc đó, xã và các thôn luôn túc trự để kiểm tra, đồng thời giúp đỡ bà con đảm bảo an toàn khi qua suối”.


Đồng hồ Casio giá SHOCK!

Hiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai một số nơi vẫn diễn ra mưa, bà con cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Theo Lao Động