“Chú gấu buồn nhất thế giới” có thể được chuyển đến công viên ở Anh

Chú gấu Bắc Cực được gọi là “chú gấu buồn nhất thế giới” do điều kiện sống đáng thương ở trung tâm mua sắm tại Quảng Châu, Trung Quốc hiện có thể được chuyển đến ngôi nhà mới tại Công viên Động vật Hoang dã Yorkshire, nước Anh, nhờ nỗ lực của một tổ chức từ thiện.

Trước đó các tổ chức từ thiện chống ngược đãi động vật đã vận động một cuộc thu thập hơn 500 ngàn chữ ký để phản đối việc chú gấu Pizza bị ngược đãi tại trung tâm Aquarium Grandview.

Ngoài ra họ còn phát hành một đoạn video về cuộc sống của chú gấu tội nghiệp. Nhờ đó Pizza đã nổi tiếng trên toàn thế giới, người xem cảm thương trước hoàn cảnh của chú và đặt một cái tên khác là “chú gấu Bắc Cực buồn nhất thế giới”.

gấu Bắc cực buồn nhất thế giới có thể được di chuyển đến Doncaster
“Chú gấu Bắc Cực buồn nhất thế giới”. (Ảnh: Internet)

Dave Neale, giám đốc tổ chức quyền lợi động vật Châu Á cho biết: ”Tin tốt cho Aqurium là bây giờ họ có cơ hội để sửa chữa vi phạm ngược đãi động của minh”.

Nhờ lời đề nghị khó tin từ Công viên Động vật Hoang dã Yorkshire mà câu chuyện đã chuyển biến tích cực hơn.

“Là một tổ chức chuyên làm việc với những người chăm sóc động vật và cung cấp môi trường tốt nhất cho động vật, chúng tôi rất vui mừng khi thấy Pizza tiếp tục cuộc sống tại Công viên Hoang dã Yorkshire”, Neale nói. ”Ở đó nó không chỉ có môi trường sống tốt mà còn trở thành một phần của cộng đồng toàn những chú gấu Bắc Cực”.

Thuỷ cung Grandview, Gau bac cuc, Chú gấu khóc trong lồng kính, bảo tồn gấu bắc cực,
Chú gấu khao khát được giải thoát. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra tổ chức cũng yêu cầu phía trung tâm Grandview không được thay thế Pizza bằng một con gấu khác và sẽ không có khoản tiền nào được trả cho trung tâm.

Nếu đề nghị được chấp thuận, chi phí vận chuyển chú gấu sẽ được chia cho cả Công viên Động vật Hoang dã Yorkshire và trung tâm Grandview để sắp xếp và bảo đảm Pizza sẽ được chuyển đến Anh trong thời gian ngắn nhất có thể.

“Chú gấu buồn nhất thế giới” sẽ sống tại công viên động vật hoang dã Yorkshire, ở Doncaster, miền trung Anh quốc, nơi đây có một môi trường đặc biệt chuyên dành cho gấu Bắc Cực nằm trên khuôn viên có diện tích 4 hecta và 2 hồ nước.

Hoàng An, Theo Metro.co.uk

x TinhHoa Telegram