Chỉ những người có đôi mắt tinh tường mới tìm ra con cú ẩn thân trên tường đá

Nếu chỉ nhìn qua thì đây là một bức ảnh hoàn toàn bình thường và không có gì đặc biệt. Nhưng sự thật có phải vậy không? Bạn hãy nhìn kỹ và nói xem có phát hiện con cú đang ẩn thân trong bức ảnh dưới đây không?

Không đúng không, hãy nhìn kỹ hơn chút nữa nhé!

 

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Villager Jim chia sẻ loạt ảnh chụp cú tí hon (little owl) trong suốt 4 năm qua trên mạng xã hội và thách mọi người tìm thấy vị trí của con cú, theo Sun.

Jim bắt đầu chụp ảnh loài cú này từ năm 2011 và đăng ảnh trên mạng vào cuối năm 2013. “Cú tí hon là sinh vật rất thú vị khi chụp hình. Chúng có quá nhiều vẻ mặt. Mọi người rất yêu thích thử thách này. Có hàng nghìn người nhấn thích và bình luận dưới mỗi bức ảnh tôi đăng“, Jim chia sẻ.

 

Cú tí hon sinh sống ở những vùng ôn đới hoặc ấm áp ở châu Âu, Đông Á và Bắc Phi. Chúng du nhập vào Anh cuối thế kỷ 19 và vào Đảo Nam, New Zealand, đầu thế kỷ 20. Loài cú này có kích thước nhỏ, lông màu lốm đốm và chủ yếu sinh hoạt về đêm.

Nguồn thức ăn chủ yếu của chúng là côn trùng và sâu đất, cùng với động vật có xương sống nhỏ như loài lưỡng cư, bò sát, chim. Cú tí hon thường đậu ở trên cao, sẵn sàng sà xuống săn bất kỳ sinh vật nào khiến nó chú ý.

Cú đực bảo vệ lãnh thổ riêng, sẵn sàng đánh nhau với kẻ xâm phạm. Cú tí hon làm tổ trong hốc và con cái đẻ khoảng 4 quả trứng vào mùa xuân. Chim mẹ giữ nhiệm vụ ấp trứng trong khi chim bố đi kiếm ăn. Những con chim non sẽ rời tổ vào khoảng 7 tuần tuổi.

TinhHoa tổng hợp

x TinhHoa Telegram