Bé gái bị sẹo vĩnh viễn vì dùng ốp lưng điện thoại không rõ nguồn gốc

Một bé gái ở Anh đã bị bỏng, tạo thành sẹo vĩnh viễn in hình điện thoại vì sử dụng ốp lưng điện thoại không rõ nguồn gốc.

Sẹo vĩnh viễn vì dùng ốp lưng kém chất lượng.
Sẹo vĩnh viễn vì dùng ốp lưng kém chất lượng.

Sử dụng ốp lưng bảo vệ (case) là điều nhiều người thường làm khi mới mua điện thoại. Ngoài việc bảo vệ cho thiết bị, nó còn là một món trang sức để thể hiện bản thân và tính cách của người sử dụng vì có rất nhiều mẫu mã ốp lưng cho một dòng điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng ốp lưng trôi nổi và không rõ nguồn gốc sẽ gây hại cho thiết bị, không những vậy đôi khi nó còn gây tai nạn không lường cho người sử dụng.

Mới đây, một bé gái 9 tuổi ở Anh Quốc sử dụng loại ốp lưng iPhone trong suốt, có dung dịch và kim tuyến bên trong để trang trí, chiếc ốp này đã bục ra khi cô bé đang ngủ. Dung dịch đó trào ra khỏi điện thoại và dây vào đùi, tạo thành một vết bỏng in hình điện thoại. Hiện vết bỏng này đã thành sẹo vĩnh viễn trên đùi cô bé.

Chiếc ốp lưng này được mua với giá khoảng 6 Bảng Anh ở cửa hàng địa phương, nhiều người cho rằng nó có xuất xứ từ Trung Quốc.

Điều đáng lưu ý là không có bất kì cảnh báo nguy hiểm nào ở trên ốp lưng hay trong hướng dẫn sử dụng. Chiếc ốp lưng có dung dịch chứa kim tuyến này được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới.

Cửa hàng bán sản phẩm này đã đăng thông báo thu hồi sản phẩm và điều tra với bên cung cấp hàng hoá. Gia đình của cô bé đã đăng thông tin này lên Facebook của họ với hy vọng mọi người có thể lường trước được điều này để tránh trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra.

Theo GenK