Trên đường về qua nhà, anh Đào Bình Nguyễn (tên FB) đã nhặt được một túi màu đen, khi mở ra kiểm tra anh phát hiện trong đó có số tiền là 175 triệu đồng. Anh chàng tốt bụng này đã dán thông báo ở nơi nhặt được và đăng tin trên FB để tìm chủ nhân chiếc túi.

Trong nội dung tin nhắn của mình, thành viên FB có tên Đào Bình Nguyễn cho biết lúc này anh cũng đang rất cần tiền và đây là số tiền lớn, nhưng anh không thể tiêu số tiền đó và anh muốn tìm lại người bị mất. Chỉ một thời gian rất ngắn sau khi tin được đăng lên, đã có hơn 2000 lượt chia sẻ, nhiều người bày tỏ sự khâm phục lòng tốt của nickname này nhưng Đào Bình Nguyễn chỉ khiêm nhường: “Thật sự ngại quá, mọi người đừng khen em, thật ra ai cũng hành xử vậy thôi, đồng tiền ko phải do mồ hôi công sức mình làm ra thì sao có thể chiếm đc“.

Nội dung đăng tải trên Facebook của Đào Bình Nguyễn. 

Dưới đây là toàn bộ nội dung tin nhắn trên Facebook của Đào Bình Nguyễn:

Tin khẩn!

Chiều nay, vào khoảng 5h, mình có ghé qua nhà mới, mặt đường Lê Đức Thọ kéo dài. Khi chuẩn bị vào cổng thì phía trước nhà có một bọc nilon màu đen của ai đó vứt trước cổng Khu tập thể 53. Mình nhặt lên định mang lại sọt rác gần đó để vứt. Tuy nhiên, có gì đó nằng nặng bên trong nên mình mở ra xem và rất ngỡ ngàng vì cả bọc tiền của ai đó. Đường thì vẫn đông đúc người đi, mình vẫn đứng đấy một hồi nhưng không thấy ai quay lại nên mình cắt một mẫu giấy dán lên thân cây ghi rõ: “tôi có nhặt được bọc ny long đen, ai có nhu cầu liên lạc….” rồi vì bận việc nên mình phải về.

Về đến nhà mở ra thì có 3 cọc tiền 500 ngàn, một cọc 200 ngàn và 1 cọc 50 ngàn, mình không đếm nhưng tầm khoản 175 triệu. Bên cạnh đó còn có 1 cuốn sổ chi tiêu mang tên: Trần Thị Hoài Thu-Thôn Phú DIễn, 1 cạc-vi-zit của ngân hàng VIB mang tên Nguyễn Tuấn Khôi. (Mình có gọi cho anh Khôi để hỏi nhưng anh ấy bảo không biết?), một cây bút bi màu đen….

Với những dữ liệu hiện có thì rất có thể bạn gái này ra ngân hàng rút tiền và trên đường đi bị rơi. Thú thật là lúc này mình đang rất rất cần tiền, và đây là một số tiền lớn….Tuy nhiên, mình không hề muốn lấy số tiền này để giải quyết một số việc gấp gáp, mình muốn gửi lại người bị mất, bởi vì bản thân mình cũng từng đãng trí bị mất 100 triệu trên taxi khi ra ngân hàng rút tiền nên mình hiểu cảm giác này. Giờ đây chắc bạn gái kia đang rất hoảng loạn. Hy vọng bạn ấy quay lại chỗ cũ và nhìn thấy mẫu giấy mình dán trên cây (hoặc hỏi các bà bán nước, vì mình đã dặn họ) hoặc anh chị em nào có thông tin về bạn này thì thông báo giúp mình.

À, trong túi còn 2 vật nữa nhưng để tránh trả nhầm người, mình giữ lại, ko đưa ra đây. Mong cho bạn ấy sớm liên lạc lại với mình.”

Tin tiếng Việt từ infonet.vn